Bấm mí, nhấn mí mắt nên kiêng ăn gì để nhanh hồi phục

0
191
Bấm mí, nhấn mí mắt nên kiêng ăn gì để nhanh hồi phục

Làn sóng bấm mí, nhấn mí mắt đẹp tự nhiên từ Hàn Quốc hiện nay đang khuấy đảo thị trường thẩm mỹ của phái đẹp Việt khiến nhà nhà đều nhanh chóng cập nhật trào lưu làm đẹp này để sở hữu một đôi mắt hai mí đẹp hoàn hảo hơn.

Nhưng bạn đã tường tận về những vấn đề cần kiêng cữ sau khi nhấn mí, bấm mí mắt chưa? Sau khi bấm mí mắt có cần kiêng cữ gì không? Nhấn mí nên ăn gì? Nhấn mí nên kiêng ăn gì? Nếu kiêng thì kiêng trong thời gian bao lâu? Những thông tin dưới đây Joan Buchanan sẽ giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để quá trình hồi phục sau bấm mí, nhấn mí mắt đạt hiệu quả cao nhất!

Bấm mí, nhấn mí mắt nên kiêng ăn gì để nhanh hồi phục

Sau khi bấm mí, nhấn mí mắt phải có chế độ ăn kiêng phù hợp
Sau khi bấm mí, nhấn mí mắt phải có chế độ ăn kiêng phù hợp

Bấm mí mắt kiêng ăn gì?

Bấm mí mắt là thủ thuật thẩm mỹ mắt đơn giản không phẫu thuật, không bóc tách, không cắt rạch, không gây đau đớn nhưng bạn vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc về thực phẩm ăn kiêng sau bấm mí mắt dưới đây để không làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mắt.

Bấm mí mắt nên kiêng ăn rau muống để tránh bị sẹo lồi gây mất thẩm mỹ
Bấm mí mắt nên kiêng ăn rau muống để tránh bị sẹo lồi gây mất thẩm mỹ

Rau muống: Dân gian cho rằng rau muống chứa nhiều sắt có thể gây ra sẹo lồi đối với vết thương hở, vì thế sau khi thực hiện bấm, nhấn mí mắt bạn nên tránh xa loại rau này.

Đồ nếp, xôi nếp: Không nên ăn đồ nếp hay xôi nếp sau khi bấm, nhấn mí mắt vì có thể gây viêm nhiễm, mưng mủ vùng da mí mắt.

Thịt gà: Vùng mí mắt là vùng da rất nhạy cảm, dễ hình thành sẹo và thâm vì thế sau khi tiến hành nhấn mí mắt Hàn Quốc bạn phải tuyệt đối kiêng ăn thịt gà. Vì thịt gà có thể gây ngứa quanh vùng da tổn thương, nếu gãi sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

Bấm mí mắt kiêng ăn thịt gà, thịt bò để có một đôi mắt hai mí đẹp nhất
Bấm mí mắt kiêng ăn thịt gà, thịt bò để có một đôi mắt hai mí đẹp nhất

Thịt bò: Thịt bò cũng là thực phẩm bạn phải kiêng ăn trong quá trình điều trị bấm, nhấn mí mắt vì thịt bò có thể gây ra những sẹo thâm gây mất thẩm mỹ.

Trứng: Trong giai đoạn dưỡng chờ hồi phục sau khi bấm mí mắt, bạn cũng không nên ăn trứng để tránh gây ra những vết loang lổ quanh vùng da mí mắt.

Bấm mí mắt nên ăn gì?

Vậy bấm mí mắt nên ăn gì? Sau khi đã có trong tay danh sách những thực phẩm tuyệt đối kiêng cữ ở trên thì những thực phẩm còn lại là danh sách bạn có thể ăn. Tuy nhiên những thực phẩm xanh chứa nhiều chất xơ như rau củ và chứa nhiều vitamin như các loại trái cây là những loại đồ ăn, uống bạn nên bổ sung nhiều trong thực đơn hàng ngày để giúp tiến trình phục hồi vùng da mí mắt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thực đơn nhiều rau xanh và hoa quả để nhanh chóng sở hữu đôi mắt to đẹp tự nhiên
Thực đơn nhiều rau xanh và hoa quả để nhanh chóng sở hữu đôi mắt to đẹp tự nhiên

Bấm mí mắt phải ăn kiêng trong thời gian bao lâu thì dừng?

Tùy từng cơ địa của mỗi người mà thời gian phục hồi sau khi bấm, nhấn mí mắt đẹp tự nhiên là khác nhau. Nhấn mí phải kiêng thịt gà bao lâu? Nhấn mí phải kiêng thịt bò bao lâu? Việc ăn kiêng các thực phẩm ở trên tốt nhất là nên diễn ra trong ít nhất 2 tuần đầu sau thẩm mỹ bấm mí mắt để vết thương chóng lành và ổn định. Nếu được bạn hoàn toàn có thể tuân thủ chế độ ăn kiêng và chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh và hoa quả trong vòng 1 tháng đầu sau bấm mí mắt để chắc chắn đôi mắt đang hồi phục tốt và bạn sẽ sớm sở hữu một đôi mắt đẹp hoàn hảo.

Tránh tia bức xạ mặt trời chiếu thẳng vào mắt, sử dụng kính bảo hộ khi đi ra ngoài và không sử dụng quá nhiều máy và điện thoại sau khi bấm mí mắt đều là những lời khuyên bác sĩ khuyên làm để bảo vệ đôi mắt khỏi ảnh hưởng không mong muốn của những tác nhân bên ngoài.

Bây giờ thì bạn đã biết được nên ăn gì và kiêng gì sau khi bấm, nhấn mí mắt rồi phải không? Hãy tuân thủ tuyệt đối những vấn đề kiêng cữ sau khi bấm, nhấn mí mắt để có một đôi mắt đẹp hoàn hảo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here