Cách diệt gián đơn giản hiệu quả bạn nên thử

0
184
Cách diệt gián đơn giản hiệu quả bạn nên thử

Gián một trong những loài côn trùng xuất hiện hầu hết ở trong mỗi gia đình. Nó không chỉ gây ra những phiền phức ảnh hưởng đến sinh hoạt. Mà gián còn tiết ra một loại chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cũng chính vì điều đó, mà bạn cần phải có những cách diệt gián đơn giản hiệu quả để loại bỏ mối nguy hiểm này cho gia đình của mình. Vậy hãy cùng Trần Bá Luận điểm qua một số cách trị gián đang được ưa chuộng hiện nay nhé

Tại sao chúng ta cần phải diệt gián nhanh chóng

Tại sao chúng ta cần phải diệt gián nhanh chóng

Trong bất kỳ một gia đình nào trên thế giới, thì cũng có ít nhất từ 1 đến 2 con gián tồn tại trong không gian ngôi nhà. Đặc biệt với khí hậu điển hình của Việt Nam là nơi thích hợp để cho gián có thể sinh sôi và phát triển. Cũng chính bởi lẽ đó, mà hình ảnh những con gián xuất hiện trong ngôi nhà của người Việt không còn quá đỗi xa lạ.

Tuy nhiên sẽ thật là phiền phức nếu như số lượng loài gián này ngày càng tăng lên. Nó xuất hiện ở hầu hết mọi không gian sống của gia đình bạn. Nó phá hủy hầu hết những vật dụng trong gia đình, thậm chí là còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thân.

Bởi loài gián là một loài côn trùng gặm nhấm, nó có thể ăn bất kỳ loại thực phẩm nào. Đồng thời khi ăn xong, nó lại để lại một chất dịch độc hại. Nếu bạn vô tình ăn phải thực phẩm dính chất dịch của gián, thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cũng chính bởi lẽ đó, mà chúng ta cần có những biện pháp để xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này.

Những cách diệt gián đơn giản hiệu quả bạn nên áp dụng

Ngoài biện pháp diệt gián bằng thuốc xịt côn trùng, thì hiện nay trên thị trường có khá nhiều cách trị gián đơn giản mà hiệu quả đang được nhiều người áp dụng. Dưới đây là những cách diệt côn trùng không những mang lại hiệu quả cao, mà còn an toàn cho người sử dụng:

Diệt gián bằng nước đường

Gián là một loài côn trùng rất thích mùi vị của đường, những loại thực phẩm nào có vị ngọt nếu bạn sơ sài không cất kĩ, thì ngay lập tức loài gián này sẽ xuất hiện. Cũng chính nhờ đặc điểm này, mà người ta sử dụng hương vị đường này để làm bẫy gián.

Bạn cho hỗn hợp nước đường vào một chiếc hộp có cổ cao và để ở một góc nào đó. Chỉ trong một thời gian ngắn, gián sẽ bắt đầu đánh hơi được mùi đường và tìm cách bò vào để ăn. Nhưng sau khi bò vào ăn hỗn hợp đường này, thì nó sẽ không thể nào chui ra được mà chết ngộp trong hỗn hợp.

Diệt gián bằng dưa chuột

Diệt gián bằng dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại quả có mùi vị khiến gián rất ghét lại gần. Vì vậy mà bạn có thể tận dụng những quả dưa chuột tươi này để xua đuổi loài gián đáng ghét.

Bạn có thể lấy quả dưa chuột và cắt thành lát mỏng rồi đem để vào những góc xung quanh nhà.  Khi gián vô tình bò tới những góc này, thì nó sẽ lập tức bỏ ra xa khu vực. Chỉ trong một thời gian ngắn, thì bạn sẽ có thể xua đuổi hoàn toàn loài gián đáng ghét này trong không gian ngôi nhà của mình.

Đuổi gián bằng hành tây

Trong hành tây có chứa một loại hợp chất làm cho gián bị say sẩm, khó chịu. Cũng chính bởi lẽ đó, mà nó luôn hạn chế lại gần những khu vực có mùi hành tây đặc biệt là không gian bếp.

Do đó, bạn có thể sử dụng mùi hành tây này để xua đuổi gián một cách hiệu quả. Bạn dùng 1 củ hành tây cắt nhỏ ra, sau đó để vào các góc xung quanh nhà, khi gián lại gần thì nói lập tức sẽ bỏ đi chỗ khác.

Sử dụng bia để đuổi gián

Sử dụng bia để đuổi gián

Gián là một loài côn trùng rất thích mùi bia, nên bạn có thể tận dụng ưu điểm này để bẫy gián một cách hiệu quả. Bạn sử dụng một chiếc lọ cổ cao để nhốt gián vào trong. Sau đó, bạn dùng một mẩu bánh mì ngọt, đỗ thêm một ít bia vào và để trong chiếc lọ đã chuẩn bị.

Bạn đem chiếc lọ này đặt ở những góc trong nhà để dụ gián đến. Khi gián đánh hơi được mùi bánh ngọt và bia thì lập tức nó sẽ tìm đường đến để ăn. Sau khi đã chui được vào trong lọ thì nó sẽ không thể nào ra được.

Hoặc nếu không tìm được màu bánh ngọt ngào, bạn chỉ cần đổ một lượng bia vào trong chiếc lọ này. Nó cũng có thể thu hút sự chú ý của loài gián này một cách hiệu quả.

Xua đuổi gián bằng phèn chua

Bạn có thể sử dụng phèn chua để rải đều ở các gốc nơi xuất hiện nhiều gián. Bởi gián rất ghét mùi của phèn chua, do đó nó sẽ bỏ đi đến những nơi khác khi đụng phải mùi này. Đây cũng được xem là một trong những cách xua đuổi gián hiệu quả mà lại an toàn.

Trên đây là những cách diệt gián đơn giản, hiệu quả nhận được sự phản hồi tích cực của rất nhiều người. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp xua đuổi gián một cách nhanh chóng nhất. Để biết thêm thông tin kỹ hơn về những cách diệt gián này, bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ diệt gián hiệu quả của Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here