Cách diệt kiến lửa như thế nào cho hiệu quả?

0
130

Kiến lửa một trong những loại kiến vừa gây ra những khó chịu trong không gian nhà ở. Nó lại vừa gây ra những vết đốt đau đớn cho con người. Vậy làm cách nào để có thể diệt tận gốc loài kiến lửa nguy hiểm này. Chúng ta hãy cùng Trần Bá Luận điểm qua một số cách diệt kiến lửa tốt nhất hiện nay nhé.

Những tác hại của kiến lửa đối với con người

Kiến lửa là một trong những loại côn trùng thường sống thành một tập đoàn lớn. Nó thường tập chung sống với số lượng lên tới hàng triệu con. Kiến lửa có mặt ở khắp mọi nơi từ nhà ở, kho bãi cho đến các xưởng sản xuất,… Vì vậy sẽ thật là khó chịu, nếu như những con kiến lửa này xuất hiện xung quanh nhà bạn.

Kiến lửa là một trong những loài kiến có bộ càng rất khỏe. Do đó, khi vô tình bạn để cho kiến lửa cắn, sẽ gây ra những cơn đau nhức rất khó chịu. Thậm chí, vết cắn này còn có thể mưng mủ gây nhiễm trùng, đặc biệt đối với những người có làn da độc rất dễ dị ứng.

Hơn thế, kiến lửa nói riêng và loài kiến nói chung. Nó được đánh giá là một trong những loài côn trùng có khả năng mang mầm bệnh rất cao. Đặc biệt, những loại kiến này thường xuất hiện rất nhiều vào mùa mưa. Vì vậy, nếu như thấy kiến lửa xuất hiện trong nhà bạn. Bạn cần phải tìm được một cách để tiêu diệt chúng. Nhưng làm sao để tiêu diệt kiến lửa một cách hiệu quả và an toàn.

Cách diệt kiến lửa nhanh chóng bạn nên thử

Phải làm như thế nào khi xung quanh nhà bạn xuất hiện loài kiến lửa đáng ghét này. Nó không chỉ tấn công đến lúc ăn, mà còn tấn công cả bạn và người thân trong gia đình. Sẽ thật nguy hiểm, nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ. Vậy làm cách nào để có thể tiêu diệt loài kiến lửa:

Sử dụng thuốc diệt kiến lửa

Sử dụng thuốc diệt kiến lửa

Một trong những phương pháp diệt kiến lửa nhanh chóng đang được nhiều người áp dụng đó chính là thuốc diệt kiến lửa. Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại, thì việc tìm một loại thuốc xịt tiêu diệt kiến trở nên không quá khó khăn. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở tại các cửa hàng, siêu thị một cách dễ dàng.

Thuốc diệt kiến lửa được điều chế với những thành phần hóa học. Trong thuốc có những hoạt chất gây kích ứng lên người kiến lửa. Vì vậy, khi kiến bị dính loại thuốc xịt này thì nó sẽ chết đi một cách nhanh chóng.

Sử dụng hàn the để diệt kiến lửa

Sử dụng hàn the để diệt kiến lửa

Hàn the được biết đến là một trong những chất độc có thể diệt nhanh các loài kiến nói chung và kiến lửa nói riêng. Có thể nói, hàn the được xem là một chất độc đối với các loại côn trùng hiện nay.

Để có thể tiêu diệt kiến lửa một cách nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể sử dụng bột hàn the trộn với thức ăn. Sau đó, đem thức ăn đã trộn bột hàn the đến gần hang kiến lửa. Hoặc bạn rắc ở những nơi có kiến lửa đi qua. Khi kiến lửa ăn phải nó sẽ bị bệnh mà chết đi.

Khi những con kiến còn sống ăn xác chết của những con kiến bị chết do ăn phải bột hàn the. Thì lúc này những con kiến ăn xác chết cũng sẽ bị chết theo, do nhiễm bột hàn the. Vì vậy chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ không còn thấy những con kiến đáng ghét này trong không gian nhà ở của mình.

Bột axit boric

Bột axit boric

Axit boric là một trong những loại bột có khả năng diệt côn trùng như gián và kiến rất tốt. Ngày nay, nó được sử dụng phổ biến trong cách diệt kiến lửa tại nhà. Nó không chỉ mang lại tín hiệu quả cao, mà còn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Để có thể diệt kiến lửa bằng bột axit boric. Bạn tiến hành lấy một lượng nhỏ bột axit boric trộn vào thức ăn. Tiến hành trộn đều lên để cho một axit boric thấm đều vào thức ăn. Rồi bạn lấy phần thức ăn này đem rắc quanh hang kiến lửa hoặc những nơi kiến lửa đi qua.

Lúc này những con kiến lửa sẽ tha thức ăn về tổ và chia cho các thành viên trong đoàn. Khi kiến lửa ăn phải thức ăn có chứa bột axit boric. Bột axit boric này khi đưa vào cơ thể, sẽ làm hư hệ tiêu hóa của kiến. Chỉ sau vài phút, những con kiến ăn phải bột axit boric này sẽ chết rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số biện pháp dùng kiến để diệt kiến. Bạn có thể sử dụng kiến đen để tiêu diệt kiến lửa. Hoặc bạn có thể dùng ruồi lưng gù để tiêu diệt kiến lửa. Những cách này cũng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt kiến lửa, bạn nên thử.

Bạn không biết cách diệt kiến lửa như thế nào cho hiệu quả và an toàn. Bạn đã tham khảo nhiều cách, nhưng không mấy hiệu quả. Vậy với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã lựa chọn cho mình được một phương pháp tốt nhất. Hoặc để biết thêm thông tin về một số cách diệt kiến lửa phổ biến hiện nay. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ diệt kiến hiệu quả của Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here