Mũi hếch là gì? Cách chỉnh sửa cho phù hợp với khuôn mặt

Một trong những khuyết điểm thường hay gặp về mũi của người Việt Nam làm ảnh hưởng lớn tới ngoại hình là mũi ngắn, hếch. Theo các chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mũi ngắn, hếch thường gặp nhất là do bẩm sinh, chấn thương hoặc do phẫu thuật (do phẫu thuật nâng mũi trước đây tại một cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, không theo đúng quy trình chuẩn y tế làm đầu mũi bị rút lên trên).

0
486
Mũi hếch là gì? Cách chỉnh sửa cho phù hợp với khuôn mặt
Kết quả đạt được sau khi sửa mũi tại Nâng mũi điêu khắc

1. Mũi hếch là gì?

Mũi hếch là dạng mũi mà phần đầu mũi bị hếch lên đằng trên, gây mất thẩm mỹ. Trong phong thủy những người có một chiếc mũi như thế này thường được cho là hao tài, không biết giữ tiền giữ của, lận đận trong công danh, sự nghiệp và gia đình không hạnh phúc.

Vì thế những người bị mũi hếch cần phải nhanh chóng tìm kiếm các phương pháp chỉnh sửa mũi hếch để vừa sửa tướng trong phong thủy, giúp khuôn mặt đẹp hơn để luôn tự tin trong cuộc sống.

Mũi hếch là dạng mũi mà phần đầu mũi bị hếch lên đằng trên, gây mất thẩm mỹ
Mũi hếch là dạng mũi mà phần đầu mũi bị hếch lên đằng trên, gây mất thẩm mỹ

2. Cách chỉnh sửa mũi hếch hiệu quả nhất

Trong số các loại hình dịch vụ sửa mũi thì có rất nhiều phương pháp để giúp chỉnh sửa mũi hếch một cách an toàn và cũng mang lại hiệu quả cao giúp khuôn mặt đẹp tự nhiên và hoàn hảo.

các bác sĩ sẽ khám, tư vấn, phân tích về hình dáng mũi và xác định phương án điều trị phù hợp với dáng mũi của bạn
Các bác sĩ sẽ khám, tư vấn, phân tích về hình dáng mũi và xác định phương án điều trị phù hợp với dáng mũi của bạn

Thông thường khi trước khi chỉnh sửa mũi hếch thì sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn, phân tích về hình dáng mũi và sau đó sẽ đưa ra các giải pháp để định hình lại mũi một cách hiệu quả.

Sau khi đồng ý phương pháp sửa mũi, bác sĩ sẽ gây tê vùng mũi và tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa, hầu hết các phương pháp chỉnh sửa sẽ giúp thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi giúp mũi không còn tình trạng bị hếch lên.

3. Lý do mà cần phải chỉnh sửa ngay khi bạn có một chiếc mũi hếch

Mũi hếch trong như thế nào?

Ngoài tướng mũi rồng, mũi dọc dừa, mũi tây thì còn có mũi to, mũi tẹt, mũi hếch… Mũi hếch là tướng mũi có có chiều dài ngắn khiến cho khuôn mặt không hài hòa, thường có đỉnh đầu mũi nhô lên làm cho lỗ mũi bị lộ ra ngoài.

Tướng mũi hếch thường có đỉnh đầu mũi cao, khiến lỗ mũi bị lộ ra ngoài.
Tướng mũi hếch thường có đỉnh đầu mũi cao, khiến lỗ mũi bị lộ ra ngoài và ảnh hưởng tới phong thủy.

Còn xét trong y học thì mũi hếch là hiện tượng đầu mũi và chân mũi có độ nghiêng quá lớn, sóng mũi bị ngắn. Người bị mũi hếch có thể do di truyền, dị tật hoặc thói quen dùng tay đẩy đầu mũi nhô lên khi còn nhỏ tuổi.

Lý do cần phải chỉnh sửa mũi hếch

– Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ:

Khi gặp tình trạng mũi hếch thì cho dù trang điểm kỹ, nhìn trực diện hay nhìn nghiêng cũng đều có thể dễ dàng nhìn ra nhược điểm của mũi trên khuôn mặt. Về thẩm mỹ thì mũi hếch sẽ làm xấu đi khuôn mặt, làm mất duyên.

Cho dù sở hữu một khuôn mặt đầy đặn với mắt, môi, lông mặt đẹp hoàn hảo thì chiếc mũi hếch cũng sẽ khiến tổng thể khuôn mặt trở nên xấu đi vì chiếc mũi được đánh giá là điểm nhấn của khuôn mặt.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe:

Khi mũi hếch, lỗ mũi bị lộ ra ngoài, bạn dễ dàng hít phải khói, bụi, ô nhiễm nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Theo thống kê thì có đến 70% người gặp phải chứng dị ứng mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang thường xuất phát từ yếu tố mũi hếch.

Tư vấn về kết quả sau khi sửa mũi
Tư vấn về kết quả sẽ có được sau khi sửa mũi

– Ảnh hưởng đến tướng số:

Trong các sách phong thủy, nhân tướng học thì người có một chiếc mũi bị hếch sẽ không có số làm được nhiều tiền, không giữ được tiền, công danh sự nghiệp gặp nhiều cản trở và không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các phương pháp sửa mũi hếch thông dụng hiện nay
Các phương pháp sửa mũi hếch thông dụng hiện nay

4. Phương pháp chỉnh sửa mũi hếch hiệu quả nhất hiện nay

Ngày nay, với sự tiến bộ trong khoa học thì việc chỉnh sửa mũi hếch vô cùng đơn giản với nhiều phương pháp chỉnh và nâng mũi khác nhau.

Tùy theo trường hợp cụ thể, mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật nâng và sửa mũi khác nhau, như:

+ Trường hợp form dáng mũi cân đối, thon gọn, hài hòa nhưng phần sống mũi bị thấp, tẹt: (Tiến hành sửa mũi Hàn Quốc bằng sụn nhân tạo)

+ Trường hợp sống mũi thấp tẹt, da mũi mỏng: Sửa mũi bọc sụn (kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo để bọc mũi)

+ Sửa sống mũi thấp kết hợp phẫu thuật chỉnh hình các khiếm khuyết của mũi: Sửa mũi S-line 3D (sử dụng chất liệu sụn tự thân là chủ yếu)

Công nghệ chỉnh sửa mũi phát triển, cho phép bạn xem trước kết quả ngay cả khi chưa thực hiện thông qua những thiết bị dựng hình 3D chuyên dụng. Với những hình ảnh được dựng sẵn, bác sĩ sẽ cùng bạn hội ý và thống nhất kết quả chỉnh sửa cuối cùng.

Sửa mũi hếch để có được tướng mũi đep hoàn hảo là lựa chọn hoàn hảo
Sửa mũi hếch để có được tướng mũi đep hoàn hảo là lựa chọn đúng

Tuy nhiên, để hiệu quả được tối ưu bạn cần tìm đến địa chỉ và lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ uy tín để được thăm khám, tư vấn tối ưu nhất cho bạn.

4. Chi phí để thực hiện ca chỉnh sửa mũi hếch là bao nhiêu tiền?

Những người có mũi hếch thường có những đặc điểm là sóng mũi ngắn và thấp khiến phần đầu mũi bị hếch lên nhiều so với người bình thường, và người bị hếch thường đi kèm mũi ngắn và tẹt. Mũi chính là điểm nhấn của khuôn mặt do đó sở hữu loại mũi này sẽ làm cho gương mặt trong bị phẳng, mất duyên, khiến cho mất tự tin khi giao tiếp.

Chi phí chỉnh sửa mũi bị hếch tại các trung tâm thẩm mỹ hiện nay có giá dao đồng dao động từ 15 – 25 triệu VNĐ tùy thuộc vào từng loại hình chọn lựa, dưới đây là bảng giá chi phí chỉnh sửa mũi bị hếch của Nâng mũi điêu khắc:

DỊCH VỤ Thời gian thực hiện (phút) Thời gian hồi phục (tuần) CHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Nâng mũi Hàn Quốc 45 1-2 10
Nâng mũi bọc sụn 45 – 60 1-2 15
Nâng mũi S-line 60 1-2 25
Nâng mũi S-line 3D 60 – 90 1-2 35
Thu gọn cánh mũi 30 1-2 6
Thu nhỏ đầu mũi 60 1-2 12 – 15
Chỉnh sửa mũi toàn diện (tai nạn, mũi dài, nhọn, ngắn, hếch, lệch vẹo, gồ)  120 – 150 1-2 35 – 50

Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Nâng mũi điêu khắc

+ Nếu mũi hếch và mũi không dị ứng với chất liệu độn, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai) để bọc vào đầu mũi đồng thời dùng sụn sinh học định hình nâng cao sống mũi, giúp dáng mũi đẹp hoàn hảo, cân đối và vẫn giữ được những đặc điểm mũi tự nhiên như vốn có, không bị lộ chất liệu nâng mũi.

+ Nếu mũi hếch và da mũi mỏng, dễ bị kích ứng, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp nâng mũi S line 3D. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng sụn vành tai để bọc kéo dài đầu mũi, dùng sụn sườn để nâng cao sống mũi.

Kết quả đạt được sau khi sửa mũi tại Nâng mũi điêu khắc

Mũi hếch là gì? Cách chỉnh sửa cho phù hợp với khuôn mặt
Kết quả đạt được sau khi sửa mũi tại Nâng mũi điêu khắc

Toàn bộ quy trình chỉnh sửa mũi hếch được tiến hành bên trong khoang mũi nên không để lại sẹo xấu. Đồng thời, hiệu quả của phương pháp này sẽ khắc phục mũi hếch triệt để, tạo dáng mũi đẹp, mềm mại, thon gọn, cao, dài đạt chuẩn và thanh thoát hơn.

Công nghệ chỉnh hình sửa mũi hếch, ngắn tại Nâng Mũi Điêu Khắc được diễn ra theo một quy trình vô trùng khép kín, đạt chuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Giúp khắc phục triệt để nhược điểm vốn có của chiếc mũi mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp tự nhiên, hoàn hảo cùng sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here