Nâng mũi bọc sụn là gì ? Bạn cần biết gì về phương pháp này

0
135
Nâng mũi bọc sụn là gì ? Bạn cần biết gì về phương pháp này

Nâng mũi bọc sụn là gì? Nâng mũi bọc sụn có an toàn không là thắc mắc của nhiều chị em đang có nhu cầu làm đẹp. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Làm đẹp là nhu cầu vô cùng chính đáng của mỗi người. Nâng mũi để giúp bạn có một gương mặt hoàn hảo hơn hiện tại đang là xu thế làm đẹp hiện nay. Nâng mũi bọc sụn sẽ giúp bạn cải thiện độ cao sống mũi, khắc phục nhược điểm bóng đỏ đầu mũi, giúp bảo vệ đầu mũi từ đó tạo cho bạn có một dáng mũi hài hòa phù hợp với khuôn mặt đặc biệt là đẹp tự nhiên.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì? Phương pháp làm đẹp này có thực sự an toàn?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo nhằm nâng sống mũi cao lên, còn đầu chóp mũi sẽ được bọc bằng chất liệu sụn lấy hoàn toàn từ cơ thể bạn gọi là sụn tự thân.

Sụn tự thân có thể được lấy từ một số bộ phận như sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn mũi. Phương pháp này giúp bạn sở hữu mũi đẹp tự nhiên, không có hiện tượng nhọn hay căng bóng bởi sụn này lấy từ cơ thể của chính bạn.

Độ an toàn của những phương pháp thẩm mỹ luôn là những câu hỏi lớn đặt ra cho những ai quan tâm về phương pháp này. Nâng mũi bọc sụn là phương pháp được nghiên cứu và đưa ra áp dụng trong tất cả các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Được nghiên cứu kĩ càng từ các chuyên gia nên phương pháp này rất an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Thế nào là một chiếc mũi đẹp – Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp ở nam giới và nữ giới

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo nhằm nâng sống mũi cao lên
Nâng mũi bọc sụn là phương pháp sử dụng hoàn toàn sụn nhân tạo nhằm nâng sống mũi cao lên

Bác sỹ Lê Trần Duy chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Nâng Mũi Điêu Khắc cho biết:

  • Phương pháp làm đẹp nâng mũi bọc sụn là phương pháp hiệu quả và an toàn.
  • Các bác sĩ thực hiện chuẩn xác các chu trình ngay từ khâu lấy sụn để tiến hành.
  • Sụn được lấy để nâng mũi là sụn ngay từ cơ thể của chính người nâng mũi.
  • Sau khi lấy sụn từ những bộ phận trên cơ thể như sườn, vành tai thì các bác sĩ cũng đảm bảo an toàn đồng thời bảo đảm về tính thẩm mỹ để sau khi lấy sụn xong không để lại bất cứ vết sẹo mất thẩm mỹ nào.

Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng và cách khắc phục mũi lệch do nằm nghiêng

Quá trình nâng mũi bọc sụn gồm các bước nào?

Để cho chị em hình dung rõ nét hơn về quá trình nâng mũi bọc sụn thì có thể tham khảo các bước trong liệu trình nâng mũi bọc sụn của bác sỹ Lê Trần Duy dưới đây:

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm kháp và tư vấn cụ thể cho khách hàng về các phương pháp thực hiện

Bước 2: Bác sĩ và các nhân viên sẽ thao tác để chuẩn bị cho việc thực hiện.

– Kiểm tra y tế: Thử phản ứng thuốc, thử máu, loại trừ các vấn đề về huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

– Khử trùng các trang thiết bị y tế sử dụng.

Bước 3: Bác sĩ sẽ đo vẽ chính xác hình dáng mũi của khách hàng, kích thước của mũi và định hình được hình dáng mũi phù hợp nhất.

Bước 4: Định hình chất liệu độn dựa trên tỷ lệ mũi đã xác định được trước đó.

Bước 5: Bác sĩ tiến hàng gây tê tại chỗ.

Bước 6: Lấy sụn để bắt đầu thực hiện.

Sụn đầu mũi có thể dùng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo

Sụn tự thân: Bác sĩ có thể dùng sụn hoặc gân từ cơ thể chính khách hàng. Sụn lấy từ sụn sườn hoặc vành tai. Gân thì lấy gân từ thái dương hoặc gân đùi.

Cũng có nhiều trường hợp các bác sĩ sẽ dùng sụn của vách mũi (vách ngăn) sâu xuống đến phần xoang mũi để có thể nâng độ cao của đầu mũi. Nếu phần này chưa đủ cho việc nâng mũi thì có thể lấy thêm sụn phần khác như sụn sườn, sụn tai…

Các bác sĩ sẽ thăm khám vùng muốn lấy sụn và đo vẽ kích thước chính xác vùng lấy gân hoặc lấy sụn. Những vùng được xác định sẽ lấy gân hoặc sụn trước thì sẽ được gây tê tại chỗ nhẹ rồi bóc tách. Phẫu thuật lấy sụn hay gân chỉ là một quá trình nhỏ trong quá trình lớn là nâng mũi bọc sụn. Lấy sụn hay gân là quá trình không gây nguy hiểm, đơn giản, không gây ảnh hưởng thẩm mỹ đến vùng đó.

Bước 7: Bác sĩ sẽ tiến hành quy trình bóc tách thành mũi, tạo khoang mũi để đưa chất liệu độn đã được chuẩn bị từ trước. Chất liệu này đã được cắt gọt tỉ mỉ để khi đưa vào trong sẽ tạo nên dáng mũi đẹp như ý khách hàng. Các vết mổ hình thành trong quá trình nâng mũi dẽ được đóng kín bằng các chỉ khâu thẩm mỹ. Các đường khâu sẽ không lộ ra dù cho là chỉ một tí, không nhìn được và đặc biệt không để lại sẹo sau khi hoàn thành.

Sau quá trình hoàn thiện tất cả bạn sẽ có chiếc mũi đẹp tự nhiên và hoàn toàn hài hòa với gương mặt.

Xem thêm: Mũi hếch là gì? Cách chỉnh sửa cho phù hợp với khuôn mặt

Kết quả đẹp nhưng ổn định lâu dài, không có biến chứng và rất an toàn. Quy trình này được bộ y tế chứng nhận đạt chuẩn.
Kết quả đẹp nhưng ổn định lâu dài, không có biến chứng và rất an toàn. Quy trình này được bộ y tế chứng nhận đạt chuẩn.

Lời kết

Phẫu thuật thẫm mỹ được nhiều người quan tâm nhưng không ít người ái ngại khi muốn làm đẹp theo phương pháp nhân tạo này bởi tính an toàn cũng như độ phổ biến chưa cao cộng với những kiến thức về phẫu thuật thẩm mỹ mà cụ thể là nâng mũi bọc sụn của khách hàng chưa nhiều.

Mong rằng sau bài viết này cùng với sự chia sẻ của Bác Sĩ Lê Trần Duy tại Nâng Mũi Điêu Khắc, bạn đã nắm được nâng mũi bọc sụn là gì và giúp bạn an tâm đến và sử dụng phương pháp này để có một gương mặt với vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here