Bật mí những cách diệt mối đơn giản có thể bạn chưa biết

0
179
Bật mí những cách diệt mối đơn giản có thể bạn chưa biết

Mối mọt xậm phạm công ty, đất đai, nhà cửa hay đồ nội thất là một trong những vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là đối với môi trường ẩm như ở nước ta. Nếu không kiểm tra thường xuyên và có các biện pháp chống mối hay diệt mối kịp thời thì rất có thể bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả khó lường. Để giúp bạn trang bị thêm những kiến thức, kinh nghiệm về vấn đề này, Trần Bá Luận – Giám đốc Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sẽ gợi ý những cách diệt mối đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả cao nhất.

Mối nguy hại như thế nào, tại sao phải diệt mối?

Mối là một loài sinh vật có tổ chức quần thể rất cao và chặt chẽ, chúng sống ẩn náu thành đàn. Thức ăn yêu thích của chúng là celluloso có trong giấy, gỗ, cây tươi, vôi, gạch,… vì thế những chi tiết nhà cửa, đồ dùng bằng gỗ, sách báo, móng nền,… trở thành những nguồn “thức ăn béo bở” và là nơi làm tổ của của loài côn trùng này. Sau khi xâm nhập, đàn mối sẽ phá hoại dần và khiến chúng hỏng hóc, xuống cấp và nghiêm trọng nhất là không thể sử dụng được nữa.

Đối với các công trình nhà ở, công ty thì mối có thể làm tổ dưới nền và tạo thành các khoang rộng lớn, lâu dần có thể dẫn đến sụt lún nền nhà, rất nguy hiểm và có thể gây ra tổn thất lớn.

Đối với những vườn cây thì mối có thể làm tổ dưới đất làm hại đễn rễ cây, thân cây và gây ra thiệt hại.

Mối có khả năng sinh trưởng rất nhanh bởi mỗi lần sinh sản lên đến hàng nghìn con. Vì thế, nếu để chúng có điều kiện sinh trưởng và phát triển thì mối nguy hại cũng theo đó mà lớn dần. Bởi vậy, việc phòng chống và diệt trừ loài vật tai hại này là rất cấp thiết.

Những cách diệt mối đơn giản được áp dụng nhiều nhất

Những cách diệt mối đơn giản được áp dụng nhiều nhất

Diệt mối bằng dầu diezen

Biện pháp này áp dụng với mối gỗ khô và mọt gỗ. Sau khi phát hiện được vị trí đồ vật hay nhà cửa bị mối phá hoại, bạn chỉ cần thấm dầu diezen vào một miếng vải mềm rồi bôi khắp vị trí đó hoặc nếu tổ mối đã khá lớn thì bạn có thể phun trực tiếp dầu diezen vào, sau đó giữ nguyên khoảng 1-2 ngày. Cuối cùng thì bạn có thể làm sạch đồ vật bằng cách lau hoặc rửa, đảm bảo lúc này không còn một con mối nào lảng vảng quanh đây.

Nếu không có dầu diezen thì bạn cũng có thể thực hiện cách diệt mối như trên với dầu hỏa, dầu luyn hoặc cồn 90 độ cũng rất hiệu quả.

Diệt mối bằng tinh dầu thực vật

Một số loại tinh dầu thực vật như dầu đinh hương, dầu cỏ vetiver, dầu cây lô hội hay dầu tỏi đều có chứa chất diệt mối mọt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ tinh dầu (bất kỳ) vào bình phun sương tự chế hoặc mua về, sau đó pha kèm với nước sạch và phun lên đồ vật hay những vị trí cần xử lý khác.

Sử dụng liệu pháp này không những diệt được mối tức thời mà còn đảm bảo chúng không tái trở lại trong tương lai.

Diệt mối bằng phương pháp thủ công

Diệt mối bằng phương pháp thủ công

Đây là phương pháp diệt mối bằng cách tìm và giết mối chúa, nếu bạn giết được tận gốc mối chúa nghĩa là bạn đã tiêu diệt dược tận gốc sự sinh sản của chúng, theo đó, những con mối còn lại trong đàn cũng dần tan tác và biến mất không dấu vết. Phương pháp này thường chỉ áp dụng khi tổ mối chưa quá lớn, gồm những cách như sau:

  • Cách a: Đào trực tiếp đến bên trong tổ mối, sau đó tìm và giết mối chúa.
  • Cách b: Đào xung quanh tổ mối, sau đó đốt tổ để diệt gọn hết từ mối lính, mối thợ đến mối chúa.
  • Cách c: Đào quanh tổ mối rồi đổ một lượng nước đủ để làm ngập úng tổ. Mối không thể sống được trong nước và chúng sẽ chết tức thì trước khi kịp di chuyển sang nơi khác.

Liên hệ với một dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp

Liên hệ với một dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp

Ngày nay, khi công nghệ đã rất phát triển, đặc biệt ở các thành phố lớn, nơi con người có khối lượng công việc rất lớn thì đã ít áp dụng những cách diệt mối đơn giản trên đây, thay vào đó là những dịch vụ diệt mối đến tận nơi thực hiện, đảm bảo diệt thành công 100%, nhanh chóng, chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối.

Dịch vụ Pest Control Hạnh Long, có địa chỉ tại Tp.Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Hà Nội là một địa chỉ diệt mối uy tín nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Hạnh Long có gì để phục vụ bạn?

  • Chuyên nghiệp, kinh nghiệm: Hạnh Long là một công ty được thành lập và phát triển nhiều năm nay, sở hữu nhiều chuyên gia trong lĩnh vực diệt trừ mọi loại côn trùng.
  • Nhanh chóng và uy tín: Hạnh Long luôn coi trọng công việc và đặt uy tín lên hàng đầu, mỗi dự án luôn hoàn thành một cách tâm huyết và đúng thời gian, tuyệt đối không phát sinh chi phí.
  • Công nghệ mới và an toàn: Công ty Pest Control Hạnh Long luôn được khách hàng đánh giá cao bởi chỉ áp dụng những công nghệ và chế phẩm tiên tiến nhất thế giới, đem lại sự an toàn tuyệt đối với con người.

Còn nghi ngờ gì nữa mà không liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn miến phí và cảm nhận một dịch vụ chất lượng nhất?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here