Phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không – Kiwi Ngô Mai Trang trả lời

0
181
Phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không - Kiwi Ngô Mai Trang trả lời

Phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không? Những nguy cơ tiềm tàng nào đang ẩn sâu dưới cách làm đẹp này? Cần chú ý những gì khi phun môi thẩm mỹ? Ai là đối tượng không được tham gia phun xăm? Hãy cùng chúng tôi lắng nghe giải đáp của Kiwi Ngô Mai Trang trong nội dung dưới đây.

Q. Chào Kiwi Ngô Mai Trang! Phun môi thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không?

Mọi hoạt động thẩm mỹ, bao gồm cả phun xăm, trong đó có phun môi đều chứa những nguy cơ nhất định. Những nguy cơ này đến từ nhiều lý do và tạo ra những hệ quả khác nhau. Phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không? Chắc chắn là có.

Nhưng phun môi thẩm mỹ không giống các loại hình thẩm mỹ khác, phun môi thường không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người. Nếu có thì là trường hợp rất hi hữu. Phun môi cũng không để lại những hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe. Những tác động và rủi ro chính của hoạt động này chủ yếu để lại trên mặt thẩm mỹ.

Q. Cụ thể những nguy hiểm mà phun môi thẩm mỹ để lại là gì?

 

Q. Cụ thể những nguy hiểm mà phun môi thẩm mỹ để lại là gì?

Có rất nhiều rủi ro đến từ phun môi thẩm mỹ. Những ca mà chúng tôi tiếp nhận chủ yếu là nhiễm trùng nhẹ, môi sưng phù nề. Môi bị thâm đen do phun xăm hỏng. Những trường hợp này chỉ để lại hậu quả thẩm mỹ là để lại sẹo trên môi, khiến môi xấu hơn ban đầu.

Nhưng cũng có những rủi ro nguy hiểm hơn như lây bệnh truyền nhiễm. Cá biệt có một số trường hợp bị dị ứng nặng với mực xăm gây nguy hiểm cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc môi sau khi phun xăm thẩm mỹ

Q. Nguyên nhân gây phù nề, nhiễm trùng môi là gì Kiwi Ngô Mai Trang?

Phun xăm thường có 5 bước thực hiện cơ bản thuộc về cơ sở thẩm mỹ. Đó là:

  • Thăm khám và tư vấn
  • Vệ sinh môi
  • Gây tê
  • Tiến hành phun môi
  • Dặn dò sau phun xăm

Những bước này cần được làm đầy đủ thì sẽ tránh được mọi rủi ro. Nhiễm trùng môi sau phun xăm nguyên nhân có thể do bước vệ sinh môi cơ sở phun xăm làm không kỹ. Có thể do kim phun xăm bẩn, cũng có thể do chính người phun xăm không tuân thủ các dặn dò sau khi phun xăm.

Q. Xin hỏi tại sao lại có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm từ phun môi?

Q. Xin hỏi tại sao lại có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm từ phun môi?

Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự không cẩn thận của chính những người phun xăm môi. Họ lựa chọn những cơ sở phun xăm rẻ, làm chui lậu, không có uy tín. Những cơ sở này có thể dùng 1 kim xăm cho nhiều khách hàng khiến bệnh lây từ người này sang người khác. Nếu chọn các cơ sở uy tín thì chuyện này sẽ không xảy ra.

Xem thêm: Sau khi phun xăm môi bạn nên ăn và kiêng gì

Q. Xin Kiwi Ngô Mai Trang cho hỏi thêm những trường hợp nào khách hàng không nên phun môi thẩm mỹ?

Đây lẽ ra là điều mọi người cần quan tâm trước khi dự định phun xăm (cười). Phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không? Có! Nhưng nguy hiểm lớn nhất, nguy hiểm đến tính mạng chỉ thuộc về những người không nên phun xăm thẩm mỹ.

Nhóm thứ nhất là nhóm những người có dị ứng với mực. Mực phun cũng là một loại mực công nghiệp, nên nếu có dị ứng thì không nên làm. Trường hợp dị ứng nặng có thể đột tử do mực phun ngấm vào máu.

Nhóm thứ hai không nên làm phun xăm thẩm mỹ là những người mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các bệnh như HIV, viêm gan C có thể lây từ người này qua người kia. Dù không nguy hiểm cho chính người làm nhưng lại có thể nguy hiểm cho người sau nếu cơ sở thẩm mỹ làm ăn không uy tín, dùng chung kim cho nhiều người.

Nhóm thứ 3 nên cân nhắc trước khi tham gia là nhóm máu khó đông và hội chứng sợ kim tiên. Thực ra cũng chỉ là phòng hờ thôi vì sợ kim tiêm thì có thể được che chắn. Còn phun môi cũng không gây chảy máu nên không có nguy hiểm cụ thể cho người máu khó đông.

Xem thêm: Phun xăm môi đẹp tự nhiên, cuốn hút chuẩn như sao Hàn

Q. Vậy những trường hợp phun môi hỏng thì nên xử lý thế nào ạ?

Q. Vậy những trường hợp phun môi hỏng thì nên xử lý thế nào ạ?

Tùy vào mỗi trường hợp mà xử lý. Khi có vấn đề do phun xăm người phun xăm nên đến thẳng bệnh viện. Vì chỉ bệnh viện thăm khám mới hiểu rõ được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Nếu là bị nhiễm trùng thì cần điều trị.

Các trường hợp hoại tử cần cắt bỏ vùng hoại tử. Với những ca nhẹ khác thì sẽ có biện pháp xử lý khác. Phun môi thẩm mỹ có nguy hiểm không? Xin nhắc lại là có! Nên nếu êm đẹp thì không sao, xảy ra vấn đề xin mọi người hãy nghĩ ngay đến bệnh viện. Phải cứu lấy mình chứ không phải bắt đền trung tâm thẩm mỹ là xong.

Q. Kiwi Ngô Mai Trang có lời khuyên nào cho những người phun môi hỏng và muốn làm lại không ạ?

Không chỉ mình hỏng mới lo. Mà ngay lúc bắt đầu làm thì nên chọn cơ sở uy tín. Phun xăm làm đẹp không phải chuyện xấu. Cứ đường đường chính chính tới những cơ sở lớn mà làm. Nếu lỡ phun hỏng rồi cũng phải tìm cơ sở uy tín mà khắc phục.

Những trường hợp nhiễm trùng môi nên điều trị khỏi hẳn việc nhiễm trùng và để môi có thời gian nghỉ mới làm lại. Sửa môi hỏng không dễ, phải xóa xăm sau đó mới làm lại một đợt mới. Đây là việc làm cần kỹ lưỡng, cứ chọn những cơ sở uy tín mà làm là tốt nhất.

Vâng! Xin cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ ngày hôm nay!

Phun xăm thẩm mỹ là hành động làm đẹp chính đáng! Đừng đẩy mình vào rủi ro chỉ vì e ngại. Hãy đến với Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi – chuyên phun xăm môi mày để tránh những nguy hiểm không đáng có khi phun môi.

Xem thêm: Top 08 màu phun xăm môi đẹp tự nhiên

Thẩm Mỹ Viện Lông Mày Đẹp Kiwi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here