Sự khác nhau giữa nhấn mí mắt và cắt mí mắt

0
207
Sự khác nhau giữa nhấn mí mắt và cắt mí mắt

Xã hội ngày càng phát triển, các phương pháp cũng ngày càng tân tiến và hiện đại hơn. Trong đó thủ thuật tạo mắt hai mí đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Tuy nhiên nhiều người còn đang phân vân lựa chọn giữa nhấn mí và cắt mí để tạo mắt hai mí cho mình, do đó hôm nay Joan Buchanan sẽ giới thiệu thật kỹ về hai phương pháp làm đẹp phổ thông này.

Phương pháp bấm mí

Bấm mí là phương pháp khá phổ biến hiện nay để tạo mắt hai mí. Tuy nhiên, phương pháp bấm mí này không phải ai cũng có thể áp dụng được bởi thông thường với những trường hợp có những khuyết điểm về mắt như mắt một mí, mắt không rõ mí, mí mắt không đều kèm theo ít hoặc không có da thừa và bọng mỡ… Với phương pháp bấm mí này, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ đau đớn hay phẫu thuật dao kéo nào cả, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và tự nhiên của phương pháp.

Phương pháp bấm mí

Phương pháp cắt mí

Nếu phương pháp bấm mí chỉ dành cho những trường hợp có những khuyết điểm đơn giản thì phương pháp cắt mí dành cho những trường hợp mắt không rõ mí, mí mắt bị sụp kèm theo da chùng, da thừa và mỡ thừa mí mắt. Với phương pháp cắt mí, bạn sẽ phải trải qua tiểu phẫu đơn giản nhưng tuyệt đối an toàn để xử lý phần da hoặc mỡ thừa có trên mắt. Vì đây là tiểu phẫu nên bạn có thể ra ngoài ngay sau khi thực hiện tiểu phẫu một vài giờ.

Điểm giống nhau giữa cắt mí và bấm mí

Nhấn mí và cắt mí đều là những phương pháp làm mắt hai mí phổ biến và được ưa chuộng ngày nay. Với phương pháp này, bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng mắt một mí một cách hiệu quả và không gây hậu quả vè sau. Ngoài ra, hai phương pháp này khá an toàn và không quá đau đớn khi thực hiện.

Phương pháp cắt mí

Nhấn mí khác với cắt mí như thế nào

Bấm mí mắt:

Bấm mí mắt là phương pháp tạo mắt hai mí khá đơn giản và được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn cao cũng như giá thành khá phải chăng. Ngoài ra, khi áp dụng phương pháp này bạn hầu như không phải kiêng khem gì mà vẫn có thể sinh hoạt được bình thường sau khoảng 15-20 phút thực hiện bấm mí. Sau khi bấm mí, bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt với mắt hai mí đẹp tự nhiên và cân đối hài hòa.

Tuy mang lại hiệu quả khá tốt sau khi thực hiện quy trình bấm mí nhưng phương pháp này không tồn tại lâu. Bởi đây là phương pháp tạo mắt hai mí không xâm lấn, dao kéo hay đau đớn nên sau một thời gian nếp gấp mí sẽ bị mờ dần đi, mờ lâu hay nhanh còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Do đó, khi áp dụng phương pháp này, hầu hết mọi người đều phải thực hiện lại sau một vài năm để đảm bảo luôn giữ được vẻ đẹp của đôi mắt hai mí. Ngoài ra, vì đây là phương pháp đơn giản nên chỉ có thể áp dụng được với những trường hợp mắt một mí đơn giản không có quá nhiều da thừa hay mỡ thừa mà thôi.

Lựa chọn phương pháp cắt mí hay bấm mí phù hợp
Lựa chọn phương pháp cắt mí hay bấm mí phù hợp

Cắt mí

Giải quyết được hầu hết các nhược điểm của bấm mí chính là cắt mí. Phương pháp này sẽ giúp bạn có đôi mắt hai mí lâu bền với thời gian. Hầu hết những người thực hiện phương pháp này sẽ không cần phải làm lại tiểu phẫu cắt mí. Nhưng để có được vẻ đẹp lâu dài như vậy, bạn sẽ phải trải qua tiểu phẫu cắt mí kéo dài 30-40 phút và tuyệt đối an toàn. Phương pháp này cũng được coi là phương pháp làm đẹp đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể tham gia các sinh hoạt hàng ngày sau khi mí đã vào nếp. Bên cạnh đó, phương pháp này còn là cách giải quyết hữu hiệu cho những ai có bọng mắt to hay da mắt thừa nhiều mà không thể can thiệp bằng phương pháp bấm mí.

Nên cắt mí hay bấm mí

Đây là câu hỏi mà không phải bạn thích là được bởi trước khi quyết định bạn cần phải thăm khám cũng như nhận sự tư vấn từ những chuyên gia của các thẩm mỹ viện. Bởi như đã nói ở trên với những trường hợp đơn giản thì chúng ta có thể áp dụng bấm mí nhưng với những trường hợp phức tạp hơn thì cắt mí sẽ là lựa chọn tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất.

Phương pháp cắt mí và bấm mí

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa cắt mí và bấm mí để làm đẹp cho đôi mắt một mí của mình thì hãy tới ngay với trung tâm thẩm mỹ Kiwi để có sự tư vấn chính xác từ những chuyên gia đầu ngành về phương pháp làm đẹp cho đôi mắt một mí. Hi vọng, bài viết này sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here