Thế nào là một chiếc mũi đẹp – Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp ở nam giới và nữ giới

0
264
Thế nào là một chiếc mũi đẹp - Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp ở nam giới và nữ giới
Thế nào là một chiếc mũi đẹp - Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp ở nam giới và nữ giới

Không chỉ riêng nữ giới mà sở hữu một chiếc mũi đẹp ngày nay cũng là ước muốn của cả nam giới. Vậy như thế nào được xem là một chiếc mũi đẹp. Hãy cùng Joan Buchanan cùng tìm hiểu nhé.

Thế nào là một chiếc mũi đẹp – Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp ở nam giới và nữ giới

Hãy cùng tìm hiểu về chuẩn mực của một chiếc mũi đẹp, cũng như cách khắc phục một chiếc mũi xấu, kém xinh ngay trong bài viết sau đây.

Chuẩn mực của một chiếc mũi đẹp

Mũi đẹp là mong ước của biết bao người
Mũi đẹp là mong ước của biết bao người

Một chiếc mũi đẹp là mơ ước của bao nhiêu người. Bởi nó góp phần quan trọng giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Vậy như thế nào là một chiếc mũi đẹp?

Độ cao của một chiếc mũi: Độ cao của sống mũi là yếu tố quan trọng để đánh giá dáng mũi đẹp hay không? Thông thường, độ cao chuẩn phải ở trong khoảng 22 – 24mm. Và chiều cao của gốc mũi khoảng 11mm. Nếu một chiếc mũi trông thấp hoặc là quá cao, đều làm cho ngũ quan không được cân xứng và hài hòa.

Độ dài của chiếc mũi: Một kiểu mũi đẹp sẽ có độ dài bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt. Tức là dao động từ 60 -75mm. Nếu độ dài ở dưới 60mm có nghĩa là mũi ngắn.

Độ rộng của mũi: Để tạo nên hình ảnh mũi đẹp thì độ rộng của mũi cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Độ rộng lý tửơng của hai cánh mũi bằng 70% chiều dài của lỗ mũi, nghĩa là dao động ở khoảng 42 – 52mm. Còn độ rộng của phần gốc mũi khoảng 10mm, phần đỉnh mũi là 12mm.

Xem thêm: Nốt ruồi trên cánh và sống mũi tốt hay xấu

Tiêu chí của một chiếc mũi đẹp
Tiêu chí của một chiếc mũi đẹp

Tỷ lệ của góc mũi và trán: Một chiếc mũi được đánh giá là đẹp cần phải có đường cong mềm mại và hài hòa. Và để có một chiếc mũi sline hình chữ S theo tiêu chuẩn của người Phương Đông thì góc mũi và trán sẽ tạo thành một góc từ 120 cho đến 140 độ là vừa.

Góc mũi môi: Một đỉnh mũi đẹp thì thường trông hếch lên một chút. Và góc mũi môi sẽ dao động ở khoảng 90 cho đến 100 độ là góc lý tưởng để tạo thành một chiếc mũi đẹp.

Góc đỉnh mũi cần phải cân xứng: Một chiếc mũi đẹp cần phải có góc đỉnh mũi cân xứng, và dao động ở 70 cho đến 90 là hoàn hảo. Một sống mũi đẹp luôn tạo cảm giác thanh thoát và quyến rũ.

Tiêu chuẩn mũi đẹp của nam giới và nữ giới

Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp ở nam giới và nữ giới không hoàn tòan giống nhau. Lý do là vì cấu trúc mũi của nam giới và nữ giới có một số điểm khác biệt.

Mũi nữ đẹp
Mũi nữ đẹp

Tiêu chuẩn mũi nữ đẹp: Mũi thường có dáng cong hình chữ S, hay còn gọi là mũi sline. Lỗ mũi trông nhỏ, giống như hạt chanh và đều ở cả hai bên. Không những thế phần chóp mũi rất nhỏ và thon gọn.

Mũi nam đẹp
Mũi nam đẹp

Tiêu chuẩn mũi nam đẹp: Mũi trông dày và có phần thẳng hơn. Dáng mũi rất chắc chắn, có hình chữ L chạy dài từ phần gốc mũi cho đến phần đầu mũi hay còn gọi là mũi L line. Bên cạnh đó, lỗ mũi nhỏ gọn nhưng không nhỏ như là mũi ở nữ giới. Và phần chóp mũi thì to và không quá thấp.

Các khắc phục mũi xấu

Một chiếc mũi cao sang sẽ làm thay đổi diện mạo của cả một con người. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có may mắn như thế.

Sử dụng phương pháp thẩm mỹ mũi để có chiếc mũi đẹp như mong ước
Sử dụng phương pháp thẩm mỹ mũi để có chiếc mũi đẹp như mong ước

Có rất nhiều ngay từ khi sinh ra đã sở hữu một chiếc mũi xấu, khiến bản thân trở nên tự tin hơn trong cuộc sống với một số dáng mũi xấu thường gặp như sống mũi quá thấp, trụ mũi quá phẳng, đầu mũi quá to, da mũi quá dày, mũi thấp kết hợp cùng với đầu mũi và cánh mũi to, thô…

Xem thêm: Mũi hếch là gì? Cách chỉnh sửa cho phù hợp với khuôn mặt

Không giống như trước đây, bẩm sinh như thế nào thì chúng ta sẽ sống mãi với chiếc mũi như thế ấy. Giờ đây với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ, cách làm mũi đẹp trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bằng việc áp dụng các phương pháp nâng sửa mũi như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bằng chỉ, nâng mũi bằng chất làm đầy tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Một số kiểu mũi xấu như mũi tẹt, mũi khoằm, mũi lệnh hay còn gọi mũi vẹo, mũi hếch, mũi lân không còn là nỗi băn khoăn trong cuộc sống của chúng ta nữa.

Chiếc mũi của bạn đã đáp ứng hết chuẩn mực của một chiếc mũi đẹp hay chưa? Nếu chưa đừng ngần ngại như sự can thiệp của phương pháp thẩm mỹ, để sở hữu một chiếc mũi đẹp như mong ước của mình nhé.

Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng và cách khắc phục mũi lệch do nằm nghiêng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here