Vốn – điều kiện kinh doanh mỹ phẩm không thể bỏ qua

0
124
Vốn - điều kiện kinh doanh mỹ phẩm không thể bỏ qua

Kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành một xu hướng khá phổ biến đối với những người yêu thích doanh đặc biệt là chị em phụ nữ. Bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh nhưng không biết cần bao nhiêu vốn, đầu tư những khoản nào… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc điều kiện kinh doanh mỹ phẩm về vốn mà bạn không thể bỏ qua.

Nguồn vốn đảm bảo là điều kiện kinh doanh mỹ phẩm bắt buộc

Nguồn vốn đảm bảo là điều kiện kinh doanh mỹ phẩm bắt buộc

Nguồn vốn cần đáp ứng để đảm bảo điều kiện kinh doanh mỹ phẩm

Khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, chủ kinh doanh cần xác định được cụ thể mức đầu tư ban đầu. Những khoản đầu tư này chiếm một phần lớn vốn kinh doanh. Có thể liệt kê các khoản cụ thể như:

Vốn nhập hàng

Đây là nguồn vốn chiếm thành phần chủ yếu trong kinh doanh mỹ phẩm, tùy theo số vốn bạn có để nhập số lượng mỹ phẩm nhiều hay ít. Để thu hút người tiêu dùng, bạn nên tập trung vào những mặt hàng mỹ phẩm đang được quan tâm được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại.

Để biết được xu hướng của người dùng bạn sử dụng công cụ tìm kiếm như google trend để biết được lượng tìm kiếm của khách hàng.

Bạn nên định giá thị trường, nhập bán những mặt hàng mỹ phẩm có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Mỹ phẩm bạn bán phải có thương hiệu thương uy tín, có chất lượng, nhãn mãn, nguồn gốc, xuất xứ,… để tạo lòng tin cho người dùng.

Đối với các mặt hàng mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm xách tay mức giá nhập hàng lần đầu tiên khác khoảng 70 – 100 triệu. Nếu bạn nhập nhiều mặt hàng với quy mô lớn mức giá này sẽ tăng lên.

Vốn công bố lưu hành mỹ phẩm

Mọi mỹ phẩm được bày bán cần phải được công bố lưu hành mỹ phẩm, thì mới thỏa được điều kiện kinh doanh mỹ phẩm. Nếu như bạn không đủ chuyển môn để có thể tự công bố lưu hành mỹ phẩm thì có chọn lựa dịch vụ của Thiên Di. Tham khảo tại đây: https://luatthiendi.com/cong-bo-my-pham

Chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Nếu bạn xác định là kinh doanh trực tiếp thì việc thuê mặt bằng là điều không thể thiếu. Điều cần thiết để thu hút người tiêu dùng là mặt bằng đẹp, nơi có nhiều dân cư, ngã ba, ngã tư, trung tâm thành phố,…

Giá thuê cửa hàng phụ thuộc vào diện tích, vị trí thuê, mặt bằng đẹp sẽ giao động từ 10-15 triệu/ tháng. Thông thường, chủ kinh doanh phải đặt trước tiền đặt cọc từ 3- 6 tháng, vì vậy  bạn nên dự trù một khoản tiền cho chi phí này.

Trang thiết bị phục vụ cho việc bán hàng.

Một yếu tố cần thiết đối với kinh doanh mỹ phẩm đó là các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho việc bán hàng. Những tủ trưng bày sản phẩm, kệ trưng bày, tủ quầy bằng kính để khách hàng dễ quan sát sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên lắp camera để quan sát hoạt động kinh doanh cũng như đảm bảo an ninh. Chi phí cho trang thiết bị và vật tư nằm trong khoảng 15 – 20 triệu.

Chi phí thuê nhân viên bán hàng.

Khi bạn kinh doanh mỹ phẩm việc thuê nhân viên là điều không thể thiếu khi một mình bạn không thể vừa tư vấn, vừa bán hàng được. Bạn nên thuê 1-2 nhân viên trẻ, có kinh nghiệm trong việc tư vấn bán hàng, am hiểu các mặt hàng mỹ phẩm. Chi phí cho việc thuê nhân viên bán hàng rơi vào khoảng 3-5 triệu/ tháng cộng với phần trăm doanh thu.

Nguồn vốn dự trù trong quá trình kinh doanh.

Sau khi việc kinh doanh đi vào hoạt động, bạn cần nên chú ý các hoạt động của cửa hàng. Thông thường khi cửa hàng mới hoạt động lượng khách hàng không nhiều và bạn phải chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Vì vậy bạn cần phải kiên trì, không nản chí trong những mấy tháng đầu mở cửa hàng.

Trong những tháng đầu, có các chi phí cố định và chi phí phát sinh, do đó bạn cần phải duy trì một nguồn vốn để để chi trả. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nhập các nguồn hàng mỹ phẩm mới để thu hút khách hàng. Do vậy, mức dự trù kinh doanh khoảng 50 triệu để duy trì hoạt động.

Với số vốn khoảng 150 triệu bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh bán mỹ phẩm kết hợp chiến lược kinh doanh phù hợp để thu lời nhanh chóng.

Tận dụng các chiến lược kinh doanh để tiết kiệm chi phí tăng doanh thu

Để khách hàng biết đến cửa hàng mỹ phẩm của mình, đồng thời thu lại lợi nhuận cao việc chiến lược marketing là điều rất quan trọng tạo điều kiện cho kinh doanh phát triển. Ban đầu chú doanh nghiệp có thể tận dụng những trang mạng bán hàng free. Tuy nhiên để phát triển một cách hiệu quả giữ thị trường cạnh tranh lớn này cần có chiến lược đầu tư cụ thể tạo điều kiện kinh doanh mỹ phẩm tốt nhất.

Đầu tư website

Ngoài kinh doanh trực tiếp ở các cửa hàng, bạn cũng nên đầu tư một website để tiếp cận với khách hàng và giới thiệu sản phẩm. Việc bán hàng trên website thu được lợi nhuận khá cao, ngày nay xu hướng mua hàng trên website của giới trẻ cũng khá phổ biến, đặc biệt là các mặt hàng mỹ phẩm. Đây là cơ hội lớn để các chủ kinh doanh mỹ phẩm làm giàu.

Bán hàng trên mạng xã hội.

Mạng xã hội là một trong những kênh bán hàng “HOT” nhất hiện nay vì có một lượng khách hàng khủng cùng một thị trường đa dạng không chỉ đối với mỹ phẩm mà còn nhiều sản phẩm khác như thời trang, đồ handmade,…Vì vậy, bạn nên tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, instagram,… để mở rộng kinh doanh và tăng thêm thu nhập.

Bạn nên lập Fanpage, Group, để kết nối với khách hàng và có thể tư vấn qua các trang mạng xã hội. Bạn cũng nên tìm hiểu các bí quyết bán hàng trên mạng xã hội để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Sàn thương mại điện tử

Ngoài việc kinh doanh tại shop, website, mạng xã hội bạn cũng có thể tìm hiểu tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử như shopee,sendo, vatgia,…để tăng hiệu quả kinh doanh và tăng vốn cho cửa hàng.

Ý tưởng kinh doanh sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội và tăng vốn kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội và tăng vốn kinh doanh

Trên đây là những chia sẻ điều kiện kinh doanh mỹ phẩm về vốn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có dự định kinh doanh mỹ phẩm có thể ước tính được chi phí kinh cho việc mở cửa hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin xin mời liên đến địa chỉ luatthiendi.com để biết thêm chi tiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here